Đánh giá chi tiết Fujifilm Instax Mini 9

Dù bạn đang tìm kiếm một phương thức sáng tạo mới hay bạn đang muốn có những bức ảnh in sống động với gia đình bạn bè, thì máy ảnh chụp lấy liền Fujifilm Instax Mini 9 chính là lựa chọn dành cho bạn.

More...

Fujifilm đã không thực hiện nhiều thay đổi khi nó tung ra Instax Mini 9 (1,690,000 VND), thay thế cho chiếc máy ảnh chụp lấy ngay đầu tiên của nó, Mini 8.

Khác biệt duy nhất trên Instax Mini 9 là sự bổ sung của một chiếc gương selfie. Bạn cũng nhận được một bộ chuyển đổi macro clip-on giúp ảnh cận cảnh (macro), và máy được sản xuất với nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau.

Bản cập nhật này là đủ để làm cho Mini 9 trở thành máy chụp ảnh lấy liền giá rẻ đáng mua nhất 2019.

Máy Ảnh Selfie Lấy Liền Fujifilm Instax MINI 9 (tặng kèm film)

may-anh-chup-lay-ngay-Fujifilm-Instax Mini 9 product

click để check giá tại:

Thiết kế

Fujifilm Instax Mini 9 có kích thước 116 x 118,3 x 68,2 mm và nặng 307 gram.

Các cạnh của máy được làm bo tròn, không có góc nhọn, tạo cho máy một cái nhìn rất thân thiện.

Mình đã nhận được một máy ảnh màu Lime Green để đánh giá, nhưng bạn cũng có thể chọn các màu khác như Cobalt Blue, Flamingo Pink, Ice Blue và Smokey White.

Máy đi kèm với 1 đèn flash tích hợp, luôn bật khi bạn chụp ảnh và được cấp nguồn bằng hai pin AA.

may-anh-chup-lay-ngay-Fujifilm-Instax-Mini-9-1

Ống kính của Instax Mini 9 có tiêu cự 60mm, khẩu độ tối đa khá thấp f / 12,7.

Vì vậy bạn sẽ cần sử dụng flash tự động khi chụp ảnh trong nhà.

Máy có góc nhìn rộng vừa phải, bằng khoảng góc nhìn của một lens 35mm trên máy ảnh full frame. Nói cách khác, máy Fujifilm Instax Mini 9 cho góc nhìn hẹp hơn hầu hết các smartphone hiện nay - với góc nhìn tương đương 25mm trên full frame

Fujifilm kèm theo một bộ chuyển đổi macro clip-on được gắn trực tiếp vào ống kính.

Nó giúp bạn chụp được chủ thể trong khoảng 30 đến 50 cm. Tất cả những gì gần hơn hoặc xa hơn sẽ bị mờ.

Đó là một bổ sung tuyệt vời của Fujifilm, giúp bạn chụp những bức ảnh close-up. Nếu không có macro clip-on, giới hạn lấy nét của máy sẽ là 60 cm đến vô cực. 

Ảnh feedback của bạn Diệu Hằng trên tiki

fujifilm-instax-mini-9-anh-feedback-41

Ảnh feedback của bạn Diệu Hằng trên tiki

Một điểm mới ở Instax Mini 9 là chiếc gương selfie. Đó là một tấm gương nhỏ, đơn giản bên cạnh ống kính. Hướng máy ảnh vào bạn và giữ nó ở khoảng cách cánh tay và bạn sẽ có thể tự tạo khung hình một cách dễ dàng. 

Góc nhìn hơi hẹp, 35mm khiến cho việc chụp ảnh trở nên khó khăn hơn với hai người trong khung hình, trừ khi 2 người phải thực sự sát nhau.  Cẩn thận giữ máy ảnh ở xa nhất có thể và nghiêng đầu lại hoặc giữ máy ảnh gần hơn và sử dụng macro clip-on để chụp được tấm ảnh selfie nét nhất..

Bài viết liên quan:

Top 6 Máy ảnh chụp lấy ngay tốt nhất 2019
Máy ảnh chụp lấy ngay là một dòng máy ảnh vô cùng thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích.[...]

Vận hành

Bật máy ảnh rất đơn giản — bạn chỉ cần nhấn nút bên cạnh ống kính và ống kính sẽ bật lên.

Một chiếc đèn nhỏ tại một trong các vị trí ở vòng quanh ống kính cho bạn biết liệu máy đã sẵn sàng chụp ảnh. Sau đó bạn điều chỉnh quay số đến vị trí ánh sáng phù hợp với sở thích và điều kiện chụp bao gồm điều kiện trong nhà, có mây, nắng và rất nắng. Ngoài ra còn có chế độ Hi-Key để chụp ảnh cố tìnhbị overexposed cho một cái nhìn sáng tạo hơn.

Chế độ do sáng của Fujifilm Instax Mini 9 có chức năng đọc môi trường xung quanh — điều đó có nghĩa là nó đánh giá ánh sáng chạm vào thân máy, thay vì qua ống kính như các máy ảnh kỹ thuật số.

fujifilm-instax-mini-9-anh-1

Nên nếu bạn nghĩ rằng chức năng đo sáng (metering mode) không chính xác - giả sử bạn đang chụp một chủ thể trong bóng tối nhưng bạn đứng trong một khu vực sáng - bạn sẽ cần phải tự đánh giá và chọn một thiết lập thích hợp hơn.

Giống như chiếc Instax Mini 8, mình thấy chiếc Fujifilm Instax  Mini 9 được cầm thoải mái nhất theo hướng dọc. Kính ngắm nằm ở bên hông thân máy, ngay phía trên màn trập trước. 

Film của Fujifilm Instax Mini 9

Máy ảnh chụp lấy ngay Fujifilm Instax Mini 9 sử dụng loại film Instax Mini.

fujifilm-instax-mini-film-20-tam

Hộp Film Fujifilm Mini 20 Tấm

click để check giá tại:

Film Instax Mini có kích thước bằng thẻ tín dụng, nhưng có một đường viền, vì vậy diện tích hình ảnh có kích thước khoảng 62 x 46 mm.

Chi phí biến đổi phụ thuộc vào lượng film bạn mua và loại frame. Một hộp film Fujifilm Mini 20 tấm loại thường có khá 280,000 VND, trong khi những loại film có frame đặc biệt như Rainbow, Pooh, Chuột Mickey,... có giá 220,000 VND cho một 10 tấm film.

may-anh-chup-lay-ngay-film-1

Film Fujifilm Mini

may-anh-chup-lay-ngay-film-2

Film Fujifilm Mini Monochrom

may-anh-chup-lay-ngay-film-3

Film Fujifilm Mini Rainbow        

may-anh-chup-lay-ngay-film-4

Film Fujifilm Mini Macaron      

Phía sau máy có một dãy đèn hiển thị, giúp bạn biết số lượng film còn lại trong máy.

Kết luận

Máy ảnh chụp lấy liền thì rất thú vị. Bạn có thể chụp một bức ảnh, xem nó phát triển trước mắt bạn, và ngay lập tức đưa nó cho một người bạn (hoặc người lạ), dán nó vào tủ lạnh, hoặc pin nó lên trên một bảng thông báo.

Fujifilm Instax Mini 9 không phải là máy ảnh tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia nghệ thuật nhưng nếu bạn muốn có một chiếc máy ảnh tức thời để chụp ảnh gia đình, chụp ảnh du lịch hoặc chụp những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống, Instax Mini 9 là một lựa tối ưu.

Máy Ảnh Selfie Lấy Liền Fujifilm Instax MINI 9 (tặng kèm film)

may-anh-chup-lay-ngay-Fujifilm-Instax Mini 9 product

click để check giá tại:

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dòng máy ảnh Instax, hãy xem thêm bài viết Tổng hợp 6 dòng máy ảnh chụp lấy liền của mình.


Có bất kì thắc mắc hay góp ý nào, hãy comment bên dưới mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

>